Tại Tokyo Motor Show 1985, Suzuki đã giới thiệu Falcorustyco Concept, một cái tên phức tạp như thiết kế của nó.

Một số ý tưởng được trình bày sau đó đã trở thành hiện thực nhưng hầu hết là một tương lai không tồn tại cho đến ngày nay.

Cái tên quá phức tạp phản ánh bản chất của chiếc mô tô: không có khung, động cơ là cấu trúc trung tâm của cả chiếc xe.

chiec-mo-to-sieu-di-den-tu-doi-suzuki-falcorustyco-concept

Anh em có thể đã thấy một dòng xe sử dụng động cơ làm bộ phận cấu trúc. Nhưng trong trường hợp của Falco, động cơ hỗ trợ cả tay đòn trước và sau. Phuộc trước truyền thống đã mất đi, được thay thế bằng cơ cấu lái thủy lực.

Chiếc xe có khả năng được điều khiển bằng một tay cầm tương tự như cần điều khiển Atari 2600, nhô ra khỏi bộ quây thay cho ghi đông truyền thống.

Không chỉ là thủy lực vô lăng, hệ thống truyền động cho cả hai bánh cũng vậy, không hề xuất hiện bộ nhông sên dĩa như xe mô tô thông thường.

chiec-mo-to-sieu-di-den-tu-doi-suzuki-falcorustyco-concept-1

Falcorustyco được cho là có sức mạnh tạo ra từ động cơ 500cc 4 thì 4 kỳ của Suzuki.

Một trong những công nghệ độc quyền của Falcorustyco cuối cùng đã trở thành hiện thực là hệ thống treo điều khiển điện tử.

Trước đây chỉ được sử dụng bởi những chiếc xe thể thao cao cấp, giờ đây, ngày càng có nhiều phương tiện – bao gồm cả xe máy – đều cho phép kiểm soát tốc độ nhún hoặc độ mềm của phuộc.

Đó là một tính năng khá thú vị mà Falcorustyco đã dự đoán chính xác.

chiec-mo-to-sieu-di-den-tu-doi-suzuki-falcorustyco-concept-2

Qua đó, những bộ phim có liên quan đến các dòng xe mô tô cũng đã dự đoán về một tương lai mà cho đến hiện tại, nhiều công nghệ đã được áp dụng vào thực tế.